Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

Trang trí tranh vẽ cho nắp hố ga !

Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa cho biết Sở này đã đồng ý đề xuất của UBND quận 1 cho phép thí điểm vẽ hình trang trí trên các nắp hố ga.

Trong công văn đề nghị gửi đến Sở GTVT Thành phố trước đó, UBND quận 1 cho biết việc đề xuất các vị trí vẽ trang trí nắp hố ga là nhằm hạn chế người dân không xả rác, đồng thời kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng, cũng như qua đó góp phần kiến tạo và giữ gìn vẻ mỹ quan đô thị cho khu vực trung tâm. 

Theo thông tin của phóng viên VnMedia, trước quận 1 thì một số nắp cống tại khu vực thuộc quận 10 và quận 5 cũng đã được trang trí bằng tranh vẽ với chủ đề nội dung là hình ảnh thiên nhiên, động vật và môi trường.

Các tranh vẽ này đều do đội ngũ sinh viên đang theo học một trường Đại học chuyên ngành mỹ thuật đóng trên địa bàn Thành phố thực hiện.

Chị  N.N.D.Th (ngụ Q.2), cũng là một người làm trong lĩnh vực cấp thoát nước, chia sẻ rằng Thành phố và các quận, huyện nên khuyến khích cho vẽ tranh trên tất cả nắp hố ga bởi "nếu nhìn đẹp như vầy thì ai mà nỡ đổ rác vào miệng cống, nắp hố ga nữa".Lên đầu trang