Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

Sản xuất nắp hố ga bằng lò trung tần hiện đại

Nắp hố ga là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng cầu đường và xây dựng nhà xưởng, có nhiệm vụ làm nắp đậy các hố ga trong các công trình xây dựng cầu đường, xây dựng khu công nghiệp và nhiều ứng dụng khác. Hiện nay nắp hố ga được chia thành loại loại khác nhau như nắp hố ga bằng gang cầu, nắp hố ga bằng gang xám, nắp hố ga bằng thép và nắp hố ga bằng bê tông.

Ưu điểm của nắp hố ga bằng gang cầu

Nắp hố ga bằng gang cầu là nắp hố ga được sản xuất theo tiêu chuẩn EN 124 của châu Âu, được đúc từ nguyên liệu gang cầu, loại gang có độ bền cao có than chì ở dạng cầu nhờ biến tính gang xám lỏng bằng các nguyên tố Mg, Ce và các nguyên tố đất hiếm. Bề ngoài nắp hố ga bằng gang cầu có hình dạng như nắp hố ga bằng gang xám, cho nên nhìn bề ngoài không thể phân biệt được hia loại nắp hố ga bằng gang này.

Vì vậy để không bị mua lẫn lộn hoặc bị mua nhầm nắp hố ga cho dự án của mình, quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật, đơn vị mà mình muốn hợp tác, ngoài ra tốt nhất quý khách hàng nên yêu cầu các nhà sản xuất nắp hố ga cung cấp chứng chỉ test nắp hố ga. Vì giá thành của nắp hố ga bằng gang cầu có giá thành cao hơn nhiều so với nắp hố ga bằng gang xám, cho nên một số đơn vị sản xuất nắp hố ga đã thay đổi sản phẩm cho của khách hàng.

Ứng dụng nắp hố ga bằng gang cầu

Nắp hố ga bằng gang cầu được lắp đặt ở những vị trí có lượng xe cộ lưu thông qua và tải trọng xe lớn từ 25 tấn trở lên, nhờ được sản xuất từ gang cầu, loại gang có đặt tính cơ học đặt biệt và không thể dễ dàng bị vỡ bởi những tác động cơ học thông thường nhờ khả năng chịu lực cong và độ cứng tuyệt vời của nó. Nắp hố ga gang cầu được sử dụng trong môi trường chịu lực tác động thường xuyên và chịu lực trọng tải lớn.

Nhược điểm của nắp hố ga bằng gang cầu

Do được sản xuất từ gang cầu, loại gang có giá trị cao cho nên giá thành của nắp hố ga bằng gang cầu cao hơn so với các loại nắp hố ga khác. Ngoài ra nắp hố ga bằng gang cầu có trọng lượng lớn cho nên khó khăn trong việc di chuyển và lắp đặt, đồng thời do được sản xuất từ vật liệu được tái chế cho nên nắp hố ga dễ bị mất trộm.
Nắp hố ga bằng gang cầu

Ưu điểm của nắp hố ga bằng gang xám

Nắp hố ga bằng gang xám là loại nắp hố ga được sản xuất từ gang xám, loại gang có giá thành rẻ, nhưng độ cứng cao và bền cao, dễ nấu luyện, có nhiệt độ nóng chảy khá thấp và không đòi hỏi khắt khe về tạp chất. Nắp hố ga bằng gang xám có tính đúc tốt và khả năng tắt âm cao, do tổ chức xốp nên cũng là ưu điểm cho các vật liệu cần bôi trơn có chứa dầu nhớt. Nhờ những đặt tính vượt trội trên của gang xám nên nắp hố ga bằng gang xám được sử dụng nhiều trong các công trình xay dựng cầu đường và xây dựng nhà xưởng.

Ứng dụng nắp hố ga bằng gang xám

Vì những ưu điểm trên cho nên nắp hố ga bằng gang xám được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng cầu đường, xây dựng nhà xưởng, tuy nhiên do khả năng chịu tải trọng của nắp hố ga bằng gang xám thấp cho nên thường được lắp đặt ở những vị trí như đường nội bộ trong khu đô thị, trên vỉa hẻ của các tuyến phố hoặc những nơi có lưu lượng xe cộ qua lại tải trọng không quá 12.5 tấn.

Nhược điểm của nắp hố ga bằng gang xám

Do được đúc từ loại gang có giá thành rẻ cho nên khả năng chịu tải của nắp hố ga bằng gang xám khá thấp, từ 12.5 tấn trở lại, nắp hố ga bằng gang xám dòn, khả năng chống uốn kém, không thể rèn được. Khi làm nguội nhanh trong khuôn, gang bị biến trắng rất khó gia công cơ khí.Ngoài nắp hố ga bằng gang, công ty chúng tôi còn sản xuất tấm sàn grating sử dụng trong các ngành công nghiệp quan trọng của nước ta như dầu khí, tàu biển, nhà máy xi măng, nhà máy nhiệt điện và nhiều công trình khác. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, sản xuất, cung cấp và lắp đặt nắp hố ga bằng gang, nắp hố ga bằng thép. Đặt biệt chúng tôi là đơn vị có báo giá tấm sàn grating với giá thành cạnh tranh, nhưng chất lượng luôn đảm bảo cho mọi khách hàng nhờ hệ thống máy hàn tư động.
Lên đầu trang